Có thể bạn chưa biết : Thực tế cấu tạo của phòng xông hơi ?

Khi hiểu rõ được cấu tạo của phòng xông hơi sẽ giúp các chủ spa hay người muốn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình tiết kiệm được ngân sách cũng như sở hữu sản phẩm theo đúng ý muốn của mình.
Một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được ưa chuộng, phổ biến trong các trung tâm spa chuyên nghiệp hiện nay là thư giãn trong phòng xông hơi. Phương pháp xông hơi với 2 loại hình chính là xông hơi khô và xông hơi ướt, tùy thuộc vào nhu cầu hay sở thích của khách hàng mà chủ spa có thể lựa chọn phòng xông hơi phù hợp. Và đối với mỗi loại phòng cũng sẽ có cấu tạo khác nhau. Việc tìm hiểu rõ cấu tạo phòng xông hơi sẽ giúp bạn dự trù được từng khoản chi phí khi trang bị công trình này tại spa hay gia đình. Để không phát sinh thêm chi phí quá lớn và hiểu được cần đầu tư vật dụng gì khi lắp đặt phòng xông hơi, Anmes chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về cấu tạo của một phòng xông hơi cơ bản.
Cấu tạo của phòng xông hơi khô
  • Khung phòng: là bộ khung bao quanh tạo độ vững chãi cho toàn bộ phòng, trong đó bao gồm những các bộ phận nhỏ: vách phòng, nóc phòng xông, cửa phòng. Bộ khung bao quanh thông thường được làm hoàn toàn bằng gỗ thông nhập khẩu Phần Lan. Đây là loại gỗ thích hợp nhất cho phòng xông hơi bởi có độ bền lớn, khả năng chịu nhiệt độ lên tới 110 độ C, bền chắc chống cong vênh mối mọt. Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm phần cửa kính cường lực tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Máy xông hơi khô: Là vật dụng quan trọng để để tạo hơi nóng trong phòng xông hơi. Máy xông hơi khô được đặt ở trong phòng, kết nối với đường dây điện và khi kích hoạt bảng điều khiển thì những thanh maiso sẽ tạo nhiệt làm nóng đá sauna từ đó lan tỏa nhiệt đều.
  • Bảng điều khiển: Thông thường sẽ được lắp đặt ở ngoài cửa phòng xông với chức năng cài đặt nhiệt độ, thời gian xông hơi. Bảng điều khiển điện tử sẽ giúp cho người xông an tâm vì không bị tăng nhiệt độ quá cao hoặc ngồi quá lâu.
Các phụ kiện khác:
– Nhiệt ẩm, nhiệt kế: Dùng để đo độ ẩm và nhiệt độ hiện có trong phòng xông hơi khô.
– Đồng hồ cát: Cho người dùng có thể dễ dàng xem giờ khi xông mà không sợ quá thời gian hay chưa đủ thời gian.
– Ghế xông hơi khô: Đối với phòng xông hơi không cố định ghế xông trong phòng thì có thể trang bị thêm một chiếc ghế xông bằng gỗ cơ động, tạo chỗ ngồi thoải mái cho người dùng khi ngồi xông.
– Đá sauna: Thường được đi kèm với máy xông, khi hoạt động, đá có tác dụng tỏa nhiệt giúp cung cấp hơi nóng trong phòng.
– Đèn: Tạo ánh sáng ấm áp và cũng là phụ kiện trang trí cho phòng xông hơi
– Xô và gáo múc nước: Xô và gáo đều được là bằng gỗ, dùng để chứa nước trong phòng; nếu nhiệt độ quá cao, dùng gáo múc nước tưới lên các viên đá sauna để giảm nhiệt, tăng độ ẩm.
  • Khung phòng: Được làm bằng kính cường lực hay kiểu xây bằng tường gạch, bê tông và chỉ cần lắp thêm kính vào cửa.
  • Máy xông hơi ướt: Máy xông hơi ướt đặt ngoài phòng xông để kết nối với bể chứa nước tiện lợi cũng như đường ống dẫn hơi. Máy được kết nối với đường dây điện và được làm nóng thanh maiso, cho đến một nhiệt độ nhất định nước sẽ tỏa hơi và qua đường ống dẫn hơi vào phòng xông tạo nhiệt và độ ẩm cho phòng. 
  • Bảng điều khiển: Giống bảng điều khiển phòng xông khô được đặt bên ngoài phòng giúp người dùng cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Các phụ kiện khác:
Phụ kiện phòng xông hơi ướt tương đối đơn giản, ngoài nhiệt kế, ẩm kế giống phòng xông hơi khô thì nó còn có:
– Ghế xông hơi: Có thể chọn ghế xông gắn vào phòng hoặc khi xây khung bao quan cũng có thể xây luôn ghế xông cố định bằng gạch hoặc bê tông trong phòng.
– Hộp hương liệu: Lắp ở đầu ra hơi trong phòng xông nhằm tạo hương thơm dễ chịu và mang đến hiệu quả chăm sóc tốt hơn.
Với những khái quát cụ thể về cấu tạo phòng xông hơi, hy vọng có thể giúp bạn biết được cần những bước lắp đặt nào và trang bị những gì khi xây dựng phòng xông hơi tại Spa hay gia đình. Nếu có nhu cầu sở hữu phòng xông hơi chất lượng, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn Anmes để được tư vấn rõ hơn.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ANMES

Địa chỉ: Số 30,Ngõ 168 Nguyễn Xiển,Phường Hạ Đình,Q. Thanh Xuân,TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.6681 9988  | Hotline: 0931 88 6161
Fax: (84-4) 66819988

Email : anmesjsc@gmail.com

Website: https://anmes.vn

Thông tin liên hệ

.Nhận báo giá
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn