CẦN CHUẨN BỊ GÌ  TRƯỚC KHI XÂY DỰNG BỂ BƠI

 

Để tối ưu chi phí xây dựng hồ bơi, rút ngắn tiến độ thi công, đảm bảo công trình được hiện thực hóa đúng như mong muốn, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và một bản kế hoạch chi tiết.

1. Xác định rõ nhu cầu xây dựng bể bơi

Đừng bỏ qua bước này bởi đây sẽ là bước quyết định đến tất cả các giai đoạn sau của bạn. Cần phải cân nhắc kỹ về mục đích sử dụng sau khi xây dựng hồ bơi gia đình là gì? Để phục vụ nhu cầu bơi lội thể thao, thư giãn giải trí hay chỉ đơn thuần là một tiểu cảnh trang trí cho không gian? Mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có một phương án thiết kế cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí và không sát với ý định ban đầu, không phù hợp với không gian sống.

Nếu bạn muốn kỹ sư thiết kế đúng theo mong muốn, hãy nói cho họ biết rõ về nhu cầu và ý tưởng của mình để họ có thể giúp bạn thỏa mãn được tâm tư nguyện vọng bằng một hồ bơi giá rẻ lý tưởng.

 

2. Dự trù khả năng tài chính – Ước tính chi phí xây dựng hồ bơi

Bạn quyết  định sử dụng bao nhiêu tiền cho việc đầu tư xây dựng bể bơi? Các tiêu chuẩn bạn quan tâm là gì: Giá cả, thương hiệu, công năng hay chất lượng?… Thời gian bạn cần hoàn thành công trình bể bơi trong bao lâu? 

Thông thường, để thi công hoàn tất một công trình bể bơi tại nhà phải mất 20 – 30 ngày  tùy vào diện tích bể và mức độ cầu kỳ của bản thiết kế. Ngoài ra, một số yếu tố phát sinh như thiếu vật tư hay mưa bão cũng là những lý do làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chi phí xây dựng hồ bơi gia đình. Vì vậy, để nhanh chóng hoàn thành bể bơi, bạn cần phải nắm rõ độ “nông – sâu” túi tiền của mình.

3. Phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, khi xây dựng bể bơi hay bất kỳ một công trình nào đều cần phải xem phong thủy để quyết định vị trí thi công, điều này được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng đến cả sức khỏe, sự suy thịnh của gia đình.

Bên cạnh đó, việc đặt vị trí bể bơi còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ và các hạng mục xung quanh không gian. Tuy nhiên, nếu xây hồ bơi gia đình nằm sát nhà, năng lượng tỏa ra từ hai bể bơi sẽ lấn át khiến cho luồng khí âm và dương không cân bằng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vì vậy, nên bố trí xây dựng hồ bơi  nằm cách nhà khoảng 3 km.

Ngoài ra, theo bát quái, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng này không bị tiêu hủy, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính là hai hướng thích hợp nhất, năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc ở đây khống chế bớt

4. Lên ý tưởng

Công việc này, hãy để cho đơn vị thi công giúp bạn vì hầu hết các công ty này luôn có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn cho bạn những ý tưởng phù hợp với từng nhu cầu của gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đưa ra ý tưởng của mình hoặc tham khảo ý kiến của bạn bè người thân để có được những ý tưởng tuyệt vời hơn, nhưng đừng quên ngồi lại với các chuyên gia xây dựng để thống nhất một bản vẽ có thể cân bằng được giữa sở thích, phong cách cá nhân và tính an toàn, thẩm mỹ cảnh quan.

5. Chọn đơn vị cung ứng thiết bị và đơn vị thi công lắp đặt

Trong khi ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực cung ứng thiết bị bể bơi thì việc lựa chọn được một đơn vị phù hợp, hiệu quả không phải dễ dàng. Do đó, để chọn được một công ty  uy tín, bạn nên tham khảo thị trường và tìm hiểu rõ về thương hiệu và sản phẩm công ty đó cung cấp.

Công ty Cổ Phần Anmes  tự hào là đơn vị cung ứng thiết bị bể bơi Kripsol – Spain, Minder – China  Emau, Astralpool, Pikes… Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, Anmes sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng một cách tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN ANMES

Địa chỉ: Số 30,Ngõ 168 Nguyễn Xiển,Phường Hạ Đình,Q. Thanh Xuân,TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.6681 9988  | Hotline: 0931 88 6161

Email : anmesjsc@gmail.com | Website: https://anmes.vn

Thông tin liên hệ

.Nhận báo giá
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn